Các phiên giao dịch

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 27/12/2018

1. Phiên Á(Tokyo)

Việc mở cửa phiên Sydney, Tokyo, HongKong (gọi chung là phiên Á) đánh dấu sự bắt đầu của một ngày giao dịch mới.

Trong đó Tokyo là trung tâm giao dịch của Châu Á cũng đồng thời là trung tâm giao dịch ngoại hối lớn thứ ba trên thế giới.

Vì vậy, trong phiên Á đồng Yên luôn là đồng tiền được giao dịch nhiều nhất vào khoảng 21% của tất cả các giao dịch ngoại hối diễn ra trong phiên này. 
Dưới đây là bảng biến động số pip trong phiên Á của các cặp tiền tệ chính.

 Những cặp tiền nên giao dịch phiên Á
Phiên Á (vào buổi sáng giờ Việt Nam) có các thị trường như Sysney, Tokyo, Hongkong đều hoạt động. Chính vì vậy, các “báo cáo cơ bản”  sẽ được công bố có tác động đến đồng tiền của các quốc gia này. Các đồng tiền sẽ biến động mạnh trong phiên Á là JPY, AUD do tính thanh khoản của những đồng này cao hơn. Các cặp tiền nên giao dịch: AUD/USD và EUR/JPY or USD/JPY./.

2. Phiên London

Trong lịch sử từ khi hình thành TTNH đến nay, London luôn là trung tâm giao dịch lớn của thế giới nhờ vào vị trí chiến lược thuận lợi và số pip biến động mạnh trong phiên, khoảng 30% tất cả các giao dịch ngoại hối diễn ra trong phiên London.

Một số lưu ý về giao dịch trong phiên Âu:

• Phiên Âu là phiên có số pip biến động mạnh ở hầu hết các cặp tiền. Như bảng giờ giao dịch của thị trường cũng cho thấy phiên Âu có sự gối đầu với các phiên Tokyo và phiên Mỹ. Điều này dẫn đến tính thanh khoản của phiên Âu cao và chi phí giao dịch tiềm năng thấp.
• Hầu hết xu hướng thị trường bắt đầu được hình thành trong phiên Âu, và nó tiếp tục cho đến đầu phiên New York. Xu hướng thị trường biến động trùng xuống ở giữa phiên Âu, vì các nhà đầu tư đi nghỉ trưa và chờ đợi thời gian giao dịch phiên Mỹ để bắt đầu. 
• Đôi khi thị trường có thể đảo ngược xu hướng vào cuối phiên London, vì vậy đối với nhà đầu cơ có thể chốt lợi nhuận tại thời điểm này.

Những cặp nên giao dịch trong phiên Âu
Mặc dù hầu hết các đồng tiền đều có biến động mạnh trong phiên Châu Âu. Nhưng các nhà đầu tư nên tập trung giao dịch vào những đồng tiền liên quan đến các “báo cáo cơ bản” được đưa ra trong phiên đó. Như những cặp tiền liên quan đến đồng EUR và GBP. Vì trong phiên Châu Âu rất nhiều báo cáo liên quan đến đồng GBP và các nước sử dụng đồng tiền chung Châu Âu (EUR)./.

 

3. Phiên New York

Phiên Mỹ bắt đầu lúc 7:00 PM và kết thúc lúc 5:00AM, cũng giống như phiên Á và Âu, phiên Mỹ cũng có những giao dịch lớn diễn ra, và cũng có nhiều nhà đầu tư lớn tham gia. Chính vì thế mà TTNH vận động suốt ngày đêm.

Một số lưu ý về giao dịch trong phiên Mỹ: 
• Phiên Mỹ có sự biến động mạnh và tính  thanh khoản cao ở đầu phiên, vì nó trùng lặp với các phiên châu Âu.
• Hầu hết các báo cáo kinh tế của Mỹ được đưa ra đầu phiên giao dịch.Theo thống kê có 90% giao dịch liên quan đến đồng USD diễn ra trong phiên này.
• Khi thị trường châu Âu đóng cửa cũng là buổi chiều của Mỹ, thị trường biến động yếu và có xu hướng giảm dần

Những cặp nên giao dịch phiên Mỹ
Cũng giống như phiên Âu, hầu hết các cặp đồng tiền đều biến động mạnh trong phiên này. Nhưng do phiên Mỹ và Âu cùng hoạt động, nên tập trung vào những cặp tiền liên quan đến đồng tiền mà các báo cáo được công bố trong phiên này như cặp tiền: EUR/USD, GBP/USD./.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78