CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH GOLD (VÀNG) NGÀY 10/10/2019

Viết bởi: Thành Doji Ngày đăng: 10/10/2019

Tổng quan thị trường:

 

Giá vàng thế giới tăng cao ở xung quanh ngưỡng 1.500 USD/ounce trong bối cảnh dòng tiền tìm kiếm một kênh an toàn vẫn cao. Các thị trường vẫn đang ở trong tình trạng bất định có thể đảo chiều bất cứ lúc nào.

Hiện chính quyền ông Donald Trump vẫn khá cứng rắn và ông chủ Nhà Trắng vẫn kiên định với một thỏa thuận toàn diện, đồng thời liên tục tung ra những đòn giáng lên Trung Quốc trước thềm cuộc đàm phàn, từ đưa một loạt công ty công nghệ của Trung Quốc vào danh sách đen, tăng thuế cho đến áp hạn chế thị thực lên một loạt quan chức Trung Quốc.

Trong khi tương lai quan hệ Mỹ-Trung vẫn chưa rõ ràng thì tiến trình nước Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) không có điểm mới gì sáng sủa.

Theo Bloomberg, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã mở đường cho Brexit không có thỏa thuận trong bối cảnh EU mà đứng đầu là nước Đức vẫn kiên định cho rằng Bắc Ireland phải là một phần của liên minh hải quan trong bất kỳ thỏa thuận nào.

Tại Trung Đông, nước Nga lo ngại khu vực này sẽ đối mặt với nguy cơ hỗn loạn bùng phát sau khi Mỹ quyết định bỏ rơi người Kurd, rút quân khỏi miền Bắc Syria, một động thái được cho là đã "bật đèn xanh" để Thổ Nhĩ Kỳ khởi động chiến dịch tấn công dân quân người Kurd.

Trong khi đó, Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận các hoạt động chuẩn bị và triển khai chiến dịch quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Đông Bắc Syria đang diễn ra.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ ba cho biết trong một bài phát biểu, Fed sẽ mua thêm chứng khoán trong nỗ lực giữ cho thị trường cho vay ngắn hạn thanh khoản hơn.

Hiện, các thị trường đang chờ đợi những diễn biến liên quan đến đàm phán thương mại Mỹ-Trung và chờ quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Hiện giá dầu thô Nymex giao dịch ổn định quanh mức 52,50 USD/thùng và chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch.

 

Phân tích kỹ thuật :

 

 

Giá vàng đang trong xu hướng tăng sau khi tiếp cận vùng hỗ trộ mạnh 1491.00, nhu đã bình luận trong các bài viết trước đây là một điểm xoay rất quan trong các nhà đầu tư nên chú ý.

Vùng khán cự tiếp theo giá có thể hướng đến là 1552.00, là vùng giá cao nhất trong khoản 2 tháng qua.

Vùng hỗ trộ cho xu hướng tăng hiện tại vẫn là vùng 1491.00, với các mức giá thấp hơn mức  này cán nhà đầu tư nên bán.

 

Khuyến nghị giao dịch

 

Chiến lược : BUY , Stoploss: vùng 1491.00 , Takeprofit: vùng 1552.00

 

Hỗ trợ giao dịch

Thành Doji

Phone,zalo: 0939757447

 

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78