CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH WTI (DẦU) NGÀY 10/10/2019

Viết bởi: Thành Doji Ngày đăng: 10/10/2019

Tổng quan thị trường

 

Kết phiên giao dịch hôm thứ Tư, giá dầu thô diễn biến trái chiều sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào Syria khiến thị trường lo ngại hoạt động sản xuất dầu thô tại khu vực này có thể bị gián đoạn. Ngoài ra, nhà dầu tư cũng kì vọng đàm phán Mỹ - Trung lần này có thể kết thúc chiến tranh thương mại giữa hai nước.

Giá dầu Brent tăng 22 cent lên 58,5 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu WTI giảm 4 cent xuống 52,6 USD/thùng.

Mới đây, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết nước này vừa mở đợt tấn công ở phía bắc lãnh thổ Syria. Tổng thống Tayyip Erdogan nói thêm cuộc tấn công nhằm mục đích loại bỏ khủng bố.

Các chuyên gia phân tích cho rằng vụ tấn công có thể ảnh hưởng tới việc khai thác dầu của khu vực này, kéo theo giá năng lượng sẽ tăng.

Mặc dù vây, tổng thống Donald Trump cho rằng vụ tấn công vào Syria là "một ý tưởng tồi" và không nhận được sự ủng hộ từ phía Mỹ.

Tồn kho dầu thô Mỹ tăng đồng thời cũng là yếu tố gây áp lực lên giá dầu thô. Theo đó, tồn kho dầu thô tăng gần 3 triệu thùng, cao gấp đôi với mức dự đoán của chuyên gia là tăng 1,4 triệu thùng.

 

Phân tích kỹ thuật 

 

 

Giá dầu đang đi sideway trong biên độ 54.00 - 51.70, có thể các dầu đang chờ đợi một tín hiệu từ cuột hợp Mỹ - Trung để xác định hướng đi tiếp theo.

Hiện tại giá đang tiếp cận về biên dưới 51.70 trong mô hình sideway

Các nhà đầu tư nên mua ở biên dưới và bán ở biên trên vùng sideway này, với các tín hiệu phá lên hoạt phá xuống các nhà đầu tư nên mua theo xu hướng đó.

 

Khyến nghị giao dịch

Chiến lược: BUY , Stoploss: dưới vùng 51.70 , Takeprofit: vùng 54.00

 

Hỗ trợ  giao dịch

Thanh Doji

Phone, zalo: 0939757447

 

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78