Chứng khoán châu Á trượt dốc trong bối cảnh bất ổn thương mại Mỹ-Trung

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 09/10/2019

Các cổ phiếu ở châu Á giao dịch thấp hơn vào sáng thứ Tư trong bối cảnh bất ổn ngày càng tăng đối với các cuộc đàm phán thương mại cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc do bắt đầu vào cuối tuần này.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục giảm trong giao dịch sớm, với tổng hợp Thượng Hải giảm khoảng 0,5% và thành phần Thâm Quyến giảm 0,65%. Hợp chất Thâm Quyến cũng giảm 0,587%.

 

Hồng Kông chỉ số Hang Seng đổ 0,51% vốn cổ phần của Sở giao dịch Hồng Kông và Clearing giảm 1,12%.

 

Các chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản giảm 0,9% trong khi chỉ số Topix đổ 0,65%. Tại Úc, S & P / ASX 200 giảm 0,79% do hầu hết các lĩnh vực giao dịch thấp hơn.

Nhìn chung, chỉ số MSCI châu Á cũ của Nhật Bản giảm 0,5%.

Thị trường ở Hàn Quốc đóng cửa vào thứ Tư cho một kỳ nghỉ.

 

Căng thẳng Mỹ-Trung

 

Các nhà đầu tư theo dõi phản ứng của thị trường đối với sự phát triển qua đêm trong căng thẳng Mỹ-Trung. Washington đã mở rộng danh sách đen thương mại của mình để bao gồm một số công ty tình báo nhân tạo hàng đầu của Trung Quốc vào thứ Hai, để đáp trả sự đối xử của Bắc Kinh đối với các dân tộc thiểu số chủ yếu là Hồi giáo. Về phần mình, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, Hoa Kỳ nên ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của đất nước và xóa bỏ các thực thể có liên quan khỏi danh sách càng sớm càng tốt.

 

Những phát triển mới nhất này che mờ triển vọng cho các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung sắp tới, sẽ bắt đầu vào thứ Năm trong bối cảnh triển vọng thấp hơn về thuế quan từ Washington đối với hàng hóa từ Bắc Kinh. Nhà Trắng đã lên kế hoạch tăng thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa trị giá 250 tỷ USD của Trung Quốc lên 30% từ 25% vào ngày 15/10. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tăng thuế nếu không có tiến triển nào trong các cuộc đàm phán thương mại song phương .

 

Một điều rõ ràng từ những sự kiện của ngày hôm nay và những ngày gần đây là các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc chắc chắn không thể tiến gần hơn đến nghị quyết. Nếu bất cứ điều gì, họ đang đi xa hơn, thì Carl Carl Tannenbaum, nhà kinh tế trưởng tại Bắc Trust, đã nói với CN Squ’s Box Squawk Box vào thứ Tư.

 

Hai bên - mặc dù vẫn còn các cuộc đàm phán được lên kế hoạch vào thứ Năm tuần này tại Washington - dường như đang thực hiện các bước ở cả hai bên để tạo khoảng cách với nhau, ông Tannenbaum nói thêm. Trong bối cảnh đó, cơn gió thương mại mà nền kinh tế đang phải đối mặt trên toàn thế giới chắc chắn sẽ vẫn ở đó nếu không tăng cường.

 

Cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc đã kéo dài hơn một năm, với việc cả hai bên đều áp thuế đối với hàng hóa trị giá hàng tỷ đô la của nhau, khiến nhà đầu tư lo ngại và làm dấy lên lo ngại về triển vọng của nền kinh tế toàn cầu.

 

Qua đêm trên Phố Wall, chứng khoán sụt giảm giữa những hy vọng bị sứt mẻ cho một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung. Các chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 313,98 điểm đóng cửa ở mức 26,164.04 trong khi chỉ số S & P 500 giảm 1,6% xuống còn kết thúc ngày giao dịch của mình ở thị trường Mỹ 2,893.06. Các Nasdaq Composite giảm 1,7% đóng cửa ở mức 7,823.78.

 

Tiền tệ và dầu

 

Các chỉ số đồng đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng nghiệp của mình, là tại 99,099 sau khi chạm mức cao quanh 99,2 xử lý ngày hôm qua.

 

Các Yên Nhật giao dịch ở mức 107,06 so với đồng USD sau khi tăng cường từ mức trên 107,3 trong phiên trước đó. Các đô la Úc trao tay tại $ 0,6737 sau khi rơi từ mức trên $ 0,675 hôm qua.

 

Giá dầu giảm thấp hơn vào buổi sáng của giờ giao dịch châu Á, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,41% xuống còn 58,00 USD / thùng. Dầu thô tương lai của Mỹ giảm 0,42% xuống còn 52,41 USD / thùng.

 

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78