Thị trường châu Á hỗn hợp trước cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung tuần này

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 07/10/2019

Các thị trường châu Á giao dịch hỗn hợp vào sáng thứ Hai khi các nhà đầu tư chờ đợi một vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung mới bắt đầu vào cuối tuần này.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,3% sau khi bắt đầu ngày giao dịch cao hơn. Cổ phiếu của chỉ số bán lẻ nhanh, công ty đứng sau chuỗi cửa hàng may mặc Uniqlo, giảm 0,54%. Chỉ số Topix cũng từ bỏ mức tăng và giảm 0,18%.

 

Kospi của Hàn Quốc cũng giảm nhẹ, với cổ phiếu của LG Chem giảm 1,52%. Tại Úc, S & P / ASX 200 tăng 0,35% do các lĩnh vực chủ yếu được giao dịch cao hơn. Giao dịch tại Úc dự kiến ​​sẽ bị khuất phục khi các phần của đất nước bị đóng cửa cho kỳ nghỉ Ngày Lao động.

Nhìn chung, chỉ số MSCI châu Á cũ của Nhật Bản tăng 0.12%. Thị trường ở Hồng Kông và Trung Quốc đóng cửa vào thứ Hai cho ngày lễ.

 

Các nhà đầu tư dường như đang lấy gợi ý từ dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ công bố hôm thứ sáu cho thấy sự tăng trưởng vừa phải. Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 9 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 50 năm trong khi biên chế phi nông nghiệp tăng 136.000 trong tháng Chín. Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lên kể từ tuần trước, dữ liệu sản xuất đáng thất vọng của Hoa Kỳ cho thấy sự thu hẹp trong lĩnh vực này.

Trước cuộc đàm phán thương mại tuần này giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã có báo cáo rằng các quan chức Trung Quốc đang do dự để theo đuổi một thỏa thuận thương mại rộng lớn với Hoa Kỳ

 

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung để nối lại

Các cuộc đàm phán thương mại cấp hiệu trưởng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ bắt đầu vào thứ Năm tại Washington. Căng thẳng thương mại đã tăng lên gần đây sau khi các báo cáo cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cố tình tìm cách hạn chế dòng vốn đầu tư của các nhà đầu tư Mỹ vào Trung Quốc, trong đó bao gồm các công ty Trung Quốc hủy niêm yết khỏi sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

 

Kết quả từ các cuộc thảo luận thương mại trong tuần này có thể sẽ là mấu chốt trong việc xác định xem hai bên có thể đạt được thỏa thuận thương mại tạm thời về việc hoãn tăng thuế quan hay không, các nhà phân tích của Eurasia Group đã viết trong một lưu ý tuần trước. Họ nói có xác suất 40% cho một thỏa thuận tạm thời và 60% khả năng Trump ít nhất hoãn hoãn tăng thuế quan.

 

Thuế quan đối với hàng hóa trị giá 250 tỷ đô la của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng lên 30% vào ngày 15 tháng Mười. Cả hai nước đã áp dụng thuế quan đối với hàng hóa trị giá hàng tỷ đô la, làm rung chuyển thị trường toàn cầu, tạo ra sự không chắc chắn và triển vọng tăng trưởng kinh tế xung quanh thế giới.

 

Các nhà phân tích của Eurasia Group cho biết, một thỏa thuận tạm thời ở mức tối thiểu sẽ bao gồm một thỏa thuận của Trump để trì hoãn tăng thuế quan hơn nữa và phê duyệt một tập hợp các giấy phép đang chờ xử lý cho các nhà cung cấp Mỹ cho Huawei để đổi lấy việc Trung Quốc đẩy mạnh việc mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.

 

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ

Phản ứng của thị trường đối với việc phát hành dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào thứ Sáu tuần trước cũng sẽ được theo dõi.

Tình trạng thất nghiệp đã chạm mức thấp 50 năm mới vào tháng 9, mặc dù biên chế phi nông nghiệp tăng 136.000 - dưới mức 145.000 việc làm mà các nhà kinh tế đã dự đoán trong khảo sát của Dow Jones.

Dữ liệu lao động của Hoa Kỳ đã giúp loại bỏ một phần u ám xung quanh nền kinh tế Hoa Kỳ, vì báo cáo cho thấy rằng những tai ương trong lĩnh vực sản xuất gần đây chưa lan sang nền kinh tế rộng lớn hơn, ngay lập tức, Adelaide Adelaide Timbrell từ ANZ Research viết trong một ghi chú sáng thứ Hai.

Thay vào đó, dữ liệu thị trường lao động của tháng 9 cho thấy rằng mặc dù các cuộc điều tra kinh doanh được đề xuất giảm bớt, động lực kinh tế cơ bản ở Mỹ vẫn mạnh mẽ, theo Tim Timbrell.

 

Tiền tệ và dầu

Các chỉ số đồng đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng nghiệp của mình, là tại 98,759 sau khi giảm từ mức trên 99,6 tuần trước.

Các đồng yên Nhật Bản , thường được xem như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn trong thời kỳ hỗn loạn thị trường, giao dịch ở mức 106,72 mỗi đô la sau khi tăng cường từ mức trên 108 trong tuần giao dịch trước đó. Các đô la Úc trao tay tại $ 0,6759 sau tăng từ mức dưới $ 0,669 tuần trước.

Giá dầu giảm vào buổi sáng của giờ giao dịch châu Á, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,39% xuống 58,14 USD / thùng. Dầu thô tương lai của Mỹ cũng giảm 0,28% xuống còn 52,66 USD / thùng.

 

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78